MÁY LÀM MỘNG ĐA NĂNG

Đối với ngành chế biến, sản xuất gỗ nội thất thì máy làm mộng đa năng là thành phần quan trọng để tạo ra các đầu ghép nối các thanh gỗ, tấm ván lại với nhau. Đây là một trong những loại liên kết bền nhất, chuyên được sử dụng để làm kệ, tủ, giường hoặc có thể ghép kèo cột nhà gỗ,…

Vì vậy ngày nay nhiều loại máy làm mộng gỗ ra đời. Có thể thực hiện gia công mộng âm, mộng dương một cách nhanh chóng an toàn và mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn. Vậy, có các loại máy làm mộng nào?

Phân loại các dòng máy làm mộng gỗ

Dựa theo kiểu mộng mà máy gia công, ta có thể chia máy thành các loại sau:

Các loại mộng gỗ | Quốc Duy

Máy đánh mộng âm

Các máy đánh mộng âm cnc dễ tìm thấy hiện nay như các máy cnc phay mộng âm 4 đầu, máy phay mộng âm cnc 5 đầu, máy làm mộng âm cnc 4 đầu 2 bàn,…

Nguyên lý hoạt động chung của các máy này là phôi được đặt lên bàn kẹp, cùng lúc, các đầu gia công của máy chuyển động theo 3 trục tịnh tiến X, Y, Z và dùng các mũi dao phay router, mũi khoan để đánh rãnh thẳng hoặc cong, tạo hốc, lỗ có dạng oval, tròn,…ở mặt trên của thanh gỗ.

Máy đánh mộng dương

Nguyên lý hoạt động chung của máy đánh mộng là ổ dao gắn nhiều lá dao phay chuyển động theo các trục tự do để loại bỏ phần thừa ở đầu thanh gỗ tạo ra mộng dương.

Với các xưởng sản xuất quy mô đầu tư nhỏ, có thể chọn lựa máy đánh mộng dương cnc 1 đầu. Máy có kích thước khá gọn, tốc độ gia công nhanh chóng, dễ dàng vận hành. Trục chính chuyển động theo 2 trục tự do X, Z.

Có thể đánh mộng vuông, tròn, oval với các góc lệch. Máy đánh mộng có một số hạn chế như chỉ phay mộng 1 đầu thanh gỗ, điều chỉnh mộng nghiêng bằng cách điều chỉnh bàn gá phôi bằng tay.

Để tăng năng suất, phay mộng 2 đầu cùng lúc, bạn có thể tham khảo các dòng máy cnc làm mộng 2 đầu. Máy có hệ thống tự động đưa phôi, đưa sản phẩm ra ngoài tạo thành chu trình gia công liên tục. 2 trục chính của máy có thể chuyển động tịnh tiến theo trục X, Y và Z. Dễ dàng điều chỉnh 2 trục phù hợp với độ dài thanh gỗ.

Và cao cấp hơn, có các dòng cnc làm mộng dương 2 đầu với trục chính có thể chuyển động thêm 2 trục xoay A, B như cánh tay robot. Vì thế, việc tạo ra các mộng nghiêng rất dễ dàng và chính xác.

Máy làm mộng mang cá – đuôi én

Và để tạo các liên kết cho các tấm ván ghép hộp, ngăn kéo,…có độ bền và tính thẩm mỹ cao, thường sẽ dùng các máy cnc làm mộng mang cá – đuôi én.

Máy đánh mộng cùng lúc ở 2 đầu tấm ván, bàn làm việc chia thành 2 vùng độc lập, làm việc luân phiên, mang lại hiệu quả lớn, kích thước máy khá nhỏ gọn nên được nhiều xưởng sản xuất nội thất ưu chuộng.

Máy đánh mộng đa năng

Cần tìm một dòng máy đa năng, đánh mộng âm dương kết hợp, hiệu quả làm việc cao, thì các dòng máy đánh mộng âm dương là lựa chọn tối ưu nhất.

Dòng máy này như bản nâng cấp của máy làm mộng âm. Chúng cũng có thiết kế với bàn kẹp, nhiều đầu gia công cùng lúc, chuyển động theo các trục tịnh tiến X, Y, Z.

Điểm nổi bật để thực hiện chức năng phay mộng dương là cụm gia công có thể xoay ở nhiều góc khác nhau.

Máy thường có 4 đầu dao gia công lúc, trục xoay chuyển đổi các đầu dao linh hoạt, tổng số đầu dao máy có thể mang là 16.

Trục gia công có thể gắn dao đánh mộng dương, dao phay router, mũi khoan…để phay mộng âm, khoan lỗ ở mặt trên, đánh mộng dương ở 2 đầu thanh gỗ.

Một số máy, bàn kẹp có thể xoay để làm mộng âm ở cả 3 mặt.

Đặc điểm của máy đánh mộng gỗ

Các dòng máy vừa kể trên đều là dòng máy cnc nên:

  • Thiết lập, thay đổi thông số mộng rất dễ dàng, tất cả đều thao tác qua màn hình.
  • Chương trình điều khiển có sẵn thư viện các kiểu mộng, chỉ cần nhập các kích thước.
  • Làm việc liên tục, chính xác, các sản phẩm có tính đồng nhất cao.
  • Các linh kiện, kết cấu máy có độ bền cao, hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn.

Với các đặc tính trên, có thể thấy máy đem lại lợi ích lớn như thế nào. Giúp nhà đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian sản xuất.

Liên kết mộng | Quốc Duy

Video vận hành máy làm mộng đa năng

Các loại dao cụ dùng cho máy làm mộng gỗ

Để đánh các loại mộng dương, thường máy sẽ được gắn các ổ dao nguyên khối với lưỡi dao được hàn dính vào ổ hoặc ổ dao dạng miếng với các lá dao nhỏ, lưỡi cưa gắn với ổ dao bằng bulong.

Có thể điều chỉnh vị trí vòng dao lớn để có được độ dài mộng mong muốn.

Các loại dao cụ dùng cho máy làm mộng | Quốc Duy

Tại Quốc Duy cung cấp các loại mũi dao phay mộng dương, mộng vuông, mộng âm,… được thiết kế chuyên dụng.

Dao được cấu tạo từ hợp kim thực hiện gia công trên công nghệ hiện đại, lưỡi dao chắc chắn sắc bén và có tuổi thọ lâu dài.

Giá máy làm mộng đa năng

Tại Quốc Duy chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy đánh mộng công nghệ mới nhất nhằm nâng cao năng suất sản xuất đáp ứng như cầu cầu khách hàng, với đội ngũ chuyên viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Để nhanh chóng nhận được báo giá máy làm mộng cnc, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua hotline 0903 600 113.

Quý khách cũng có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất của chúng tôi tại địa chỉ: 401 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh để trực tiếp xem quy trình hoạt động của các dòng máy hiện đại nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *